Nhận biết máy khoan Dewalt chính hãng và máy bị làm giả

Cách nhận biết máy khoan Dewalt chính hãng và máy bị làm nhái, làm giả như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn dễ phân biệt để không bị lầm khi mua hàng. Máy khoan Dewalt là thương hiệu khá ...

Cách nhận biết máy khoan Dewalt chính hãng và máy bị làm nhái, làm giả như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn dễ phân biệt để không bị lầm khi mua hàng.

Máy khoan Dewalt là thương hiệu khá nổi tiếng nên không tránh khỏi nạn làm giả, làm nhái. Nếu không cẩn thận bạn sẽ dễ mua phải những chiếc máy kém về hình thức lẫn tính năng, dùng nhanh hỏng và còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Chính vì vậy dấu hiệu nhận biết máy khoan Dewalt chính hãng và máy chất lượng kém là rất quan trọng.

1. Nguy hại khi sử dụng máy khoan Dewalt làm giả
Trái ngược với máy khoan Dewalt chính hãng, máy bị làm giả mang tới những rủi ro khôn lường cho người sử dụng. Thứ nhất là hiệu năng của nó rất kém, biểu hiện là máy chạy chậm chạp, nhanh nóng nên mất rất nhiều thời gian làm việc, thậm chí là làm hư hỏng cả vật liệu.

Thứ hai đó là nguy cơ mất an toàn mà phổ biến nhất đó là tình trạng rò rỉ điện, chập cháy cực kỳ nguy hiểm. Có không ít trường hợp người dùng bị điện giật, bỏng tay, bỏng mặt do dùng những chiếc máy khoan Dewalt giả, bán trôi nổi không rõ nguồn gốc.

Những mối nguy này trên đây là điều không người nào mong muốn. Chính vì vậy, khi mua máy khoan Dewalt hay bất cứ thiết bị khoan nào bạn hãy trang bị kiến thức, thông tin về sản phẩm. Tham khảo cách phân biệt máy thật, máy giả để bảo vệ quyền lợi và sức khỏe cho bản thân.

2. Những dấu hiệu nhận biết máy khoan Dewalt chính hãng và hàng giả
Có nhiều dấu hiệu khác nhau trên máy khoan Dewalt mà bạn có thể dựa vào đó để xác định đâu là máy tốt khi mua hàng. Chúng tôi sẽ gợi ý một số cách mà ai cũng có thể áp dụng để nhanh chóng xác định sự khác nhau giữa máy thật và hàng giả:

- Về hình thức của máy: Những máy khoan Dewalt hàng thật khi cầm trên tay rất chắc chắn nhờ khung máy bằng kim loại, đường nét thiết kế tỉ mỉ, không bị hở. Ngược lại các máy bị giả thường mang lại cảm giác ọp ẹp, cầm khá nhẹ và không có được sự hoàn thiện tốt.

Thêm nữa, máy khoan Dewalt giả thường không có màu vàng đen đặc trưng như máy chính hãng nên rất dễ phát hiện, không có hộp đựng hoàn chỉnh. Giấy tờ của máy cũng không đầy đủ, phụ kiện thiếu hụt, v.v. Gặp những chiếc máy thế này thì gần như chúng bị làm nhái, làm giả hoàn toàn.

- Về cách hoạt động: Máy khoan Dewalt chính hãng luôn được tối ưu về tốc độ, hiệu năng ổn định và vận hành êm ái, không bị rè hay kêu rít dù chạy ở tốc độ cao nhất. Còn máy giả sẽ rất nhanh nóng khi hoạt động, âm thanh phát ra lớn và thường có tình trạng ì ạch, chạy yếu và đảm đương không nổi khi thời gian làm việc kéo dài.

Đối với các máy khoan Dewalt dùng pin thì cũng không hơn gì mấy, biểu hiện là hiệu năng kém, chạy chậm và pin rất mau hết. Sử dụng một thời gian sản phẩm sẽ xuống cấp trông thấy, pin chai sạn và hoạt động chậm đi rất nhiều.

Kết luận: Máy khoan Dewalt chính hãng và máy bị làm giả khá dễ nhận ra, chỉ cần sự tinh ý và kiểm tra cẩn thận của bạn. Hãy lưu ý kỹ những dấu hiệu chúng tôi đưa ra để không phải mua lầm những chiếc máy yếu kém, ảnh hưởng đến công việc và sức khỏe của bạn.


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng